Cách đổi mã số két sắt Hòa Phát khóa cơ nhanh nhất, chi tiết nhất.

Cách đổi mã số két sắt Hòa Phát khóa cơ nhanh nhất, chi tiết nhất.

Saturday,
09/11/2019
Đăng bởi Công Ty Két Sắt Hòa Phát

 

Nếu đang sử dụng két sắt Hòa Phát khóa cơ đổi mã sau một thời gian sử dụng, để đảm bảo an toàn, thì chúng ta nên thay đổi mã số két định kì để tránh trường hợp bị lộ mật mã tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng.

Khi mới mua két sắt về thì đã có tờ giấy hướng dẫn cách sử dụng két sắt Hòa Phát rất chi tiết ai đọc cũng có thể làm được,  nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bạn sẽ quên đi cách đổi mã số két sắt mà tờ giấy hướng dẫn lại không còn. Vậy ở bài viết này Hòa Phát chỉ cho các bạn : Cách đổi mã số két sắt Hòa Phát khóa cơ.

Cách đổi mã số két sắt Hòa Phát khóa cơ chống cháy loại KS

Hướng dẫn cách đổi mã số két sắt Hòa Phát:

Lưu ý: Trong quá trình đổi mã số két sắt tuyệt đối không được khép kín cửa két sắt mà phải luôn để ở chế độ mở, có thể xem két hoạt động bình thường hay không thông qua các chốt an toàn. Chỉ đóng cửa két sau khi đã chắc chắn đổi mã số thành công.

Khi mới mua két sắt về thì két Hòa Phát kể cả dòng két mini khóa núm vặn sẽ có mã số mặc định là 25 - 50 -25 hoặc đang sử dụng mã số do bạn đã cài đặt trước đó thì để đổi mật khẩu các bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở cánh cửa két sắt:

Xoay mã số mở két sắt ra và cho các chốt an toàn lao ra hết, đối với các loại két cỡ lớn có trọng lượng 100kg thì xoay tay nắm xuống vị trí đóng, các loại két nhỏ thì chúng ta xoay chìa khóa.

Video hướng dẫn cách mở cửa két Hòa Phát khóa cơ khi mới mua:

Video hướng dẫn cách mở cửa két Hòa Phát khóa cơ

Xem thêm : Dịch vụ sửa khóa két sắt tại nhà 1800.9235  ở hà nội và TPHCM 

Bước 2: Xóa mật khẩu cũ của két sắt:

Trên ổ khóa mã số chúng ta thấy có 2 vạch màu đỏ, vạch bên phải là vạch chính để mở két sắt, vạch bên trái là vạch phụ dùng để đổi số và đặt lại mã số két sắt, điều bây giờ chúng ta cần làm đó là xoay 3 mã số cũ về vạch phụ y như lúc mở két.

Ví dụ: Mật khẩu đang đặt là 25 - 50- 25

 • Đầu tiên chúng ta xoay sang bên trái (ngược chiều kim đồng hồ) sao cho số 25 đi qua vạch đổi mã 4 lần, đến lần thứ 4 thì dừng lại đúng ngay vị trí số 25.
 • Tiếp tục chúng ta quay sang bên phải (theo chiều kim đồng hồ) sao cho số 50 đi qua vạch đỏ 3 lần đến lần thứ 3 thì dừng số 50 ngay tại vạch đỏ.
 • Tiếp quay ngược chiều kim đồng hồ để số 25 đi qua vạch đỏ 2 lần và đến lần thứ 2 thì dừng số 25 ngay tại vạch đỏ.

Bước 3: Dùng chìa đổi mã.

Sau khi quay xong mã số cũ chúng ta mở két ra lấy chìa đổi mã hình chữ L cắm vào lỗ đổi mã ở mặt sau cánh két sắt. Các bạn cắm chìa vào hết cỡ rồi xoay chìa về bên trái một góc 90 độ. Như vậy là ta đã xóa xong mật khẩu cũ.

Bước 4: Đặt mã số mới.

Cách đặt mã số mới cũng giống như lúc chúng ta mở két

Ví dụ : Mật khẩu mới định cài đặt là 14 - 48 - 36.

 • Xoay núm sang bên trái (ngược chiều kim đồng hồ) để số 14 đi qua vạch đổi mã 4 lần, đến lần thứ 4 thì dừng lại đúng ngay vị trí số 14.
 • Xoay số 48 sang bên phải (theo chiều kim đồng hồ) 3 lần đến lần thứ 3 thì dừng số 48 ngay tại vạch đỏ đổi mã.
 • Tiếp đến xoay ngược chiều kim đồng hồ số 36 đi qua vạch đỏ đổi mã 2 lần và đến lần thứ 2 thì dừng số 36 lại.
 • Cuối cùng chúng ta xoay chìa đổi mã chữ L về vị trí ban đầu. Như vậy là chúng ta đã đổi xong mã số.

Chú ý khi đặt mã số két sắt Hòa Phát:

 • Không nên đặt mã số thứ 3 ở vị trí từ 80, 81... đến 0 cũng không nên đặt mã số có đuôi là 0 và 5 vì dễ trùng với mã số mặc định khi sản xuất.
 • Không nên đặt mật khẩu theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần ( như 1 2 3 và 3 2 1) như vậy sẽ giảm tính bảo mật, dễ bị lộ mã số.

Bước 5: Mở cửa két sắt với mã số két sắt vừa đặt lại:

Lưu ý: Để đảm bảo chắc chắn nên mở thử 2 lần với mã số mới trước khi khép kín cửa két sắt.

 • Mở cửa két sắt chúng ta xoay mã số y như khi đặt lại mật khẩu nhưng bây giờ thì sử dụng vạch đỏ ở chính giữa ( vạch bên phải) để mở két ra.
 • Chúng ta xoay lần lượt 4 vòng ngược chiều kim đồng hồ cho mã số thứ nhất, 3 vòng theo chiều kim đồng hồ cho mã số thứ 2 và 2 vòng ngược chiều kim đồng hồ cho mã số thứ 3. Cuối cùng núm theo chiều kim đồng hồ đến lúc ổ khóa mắc lại không xoay được.
 • Xoay thử chìa khóa để mở két, nếu các chốt an toàn đóng vào thì bạn đã đổi mã số thành công. Nhưng như đã nói từ trước bạn vẫn nên để mở cánh cửa khi đóng chốt an toàn và thử mã số lần 2 trước khi đóng của két.

Mở cửa két sắt với mã số két sắt vừa đặt lại

Mở cửa két sắt với mã số két sắt vừa đặt lại

Cách xử lý sau khi đổi mã số mà két không mở được, sai mã số két sắt ?

Đây là trường hợp rất nhiều người gặp phải, chính vì vậy ngay khi đổi mã xong chúng ta phải thử mở két 2 lần mới được khép kín cửa két sắt.

Ở trường hợp nếu sau khi đổi mã số mà không thể đóng các chốt an toàn lại thì chắn chắn bạn đã xoay sai số trong lúc đặt lại mật mã. Để xử lý trường hợp này rất đơn giản:

 • Bạn hãy dùng tuốc nơ vít tháo nắp đậy đằng sau ở cánh cửa két ra, tháo tiếp nắp đậy cụm khóa cơ.
 • Tại cụm khóa cơ bạn sẽ thấy có 3 cái đĩa, dùng chìa đổi mã chữ L gạt các phần khuyết hình vuông của 3 đĩa về cũng một vị trí.
 • Tiếp tục đẩy các phần khuyết của 3 đĩa khóa vào phần lõm của cụm khóa (đây chính là chỗ để tra chìa đổi mã).
 • Cuối cùng đóng nắp cụm khóa và nắp sau cánh cửa két sắt.

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên các bạn lại làm từ Bước 3: Cắm chìa đổi mã .... đến khi xong thì thôi.

Cách xử lý sau khi đổi mã số mà két không mở được, sai mã số két sắt

Cách xử lý sau khi đổi mã số mà két không mở được, sai mã số két sắt

Như vậy ket sat Hoa Phat vừa hướng dẫn xong các bạn cách đổi mã số két sắt Hòa Phát khóa cơ cụ thể nhất ,nhanh nhất và chi tiết nhất. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề kỹ thuật các bạn có thể liên hệ tới số Tổng đài: 1800.9235 để được hướng dẫn giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại két sắt với đủ các loại khóa công nghệ cao, hiện đại và tiện dụng hơn như két điện tử, két khóa vân tay,...

Tags
1800.9235
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo